Savannah Marshall

Savannah Marshall v Femke Hermans

Briton ชนะโดย KO เพื่อตั้งค่าการต่อสู้ Claressa Shields ที่มีศักยภาพ

ซาวานนาห์ มาร์แชล แชมป์รุ่นมิดเดิลเวท WBO เอาชนะ Femke Hermans ได้อย่างสะใจ เพื่อสร้างการปะทะที่ไร้ข้อโต้แย้งกับคู่แข่งขันระยะยาว Claressa Shields ในปลายปีนี้มาร์แชล วัย 30 ปี ปล่อยตะขอซ้ายสุดโหดในรอบที่สาม ขณะที่ผู้ท้าชิงชาวเบลเยี่ยมชนผ้าใบที่มุมกลาง โดยผู้ตัดสินโฮเวิร์ด ฟอสเตอร์โบกมือให้ออกจากการต่อสู้ทันที

แม้ว่าจะไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการของ Shields-Marshall ในครั้งต่อไป แต่การเจรจาก็อยู่ในขั้นตอนสุดท้าย American Shields วัย 27 ปี เข้าสู่สังเวียนหลังจากชัยชนะของ Marshall ที่ Utilita Arena ในนิวคาสเซิล และแชมเปี้ยนทั้งสองได้ประจันหน้ากันก่อนที่หน่วยรักษาความปลอดภัยจะเข้ามาแทรกแซง

Shields และ Marshall แบ่งปันการแข่งขันย้อนหลังไปถึงสมัยสมัครเล่นของพวกเขา นักสู้ Hartlepool กล่าวว่าเธอต้องการรีแมตช์ครั้งนี้ในฐานะมืออาชีพและสำหรับเข็มขัดมิดเดิ้ลเวททั้งหมด ที่สหราชอาณาจักรในช่วงซัมเมอร์นี้ Marshall พูดกับ BBC Radio 5 Live หลังชัยชนะว่า “Claressa นักมวย เราเคยเจอกันบนเวทีมาแล้วสองหน… สิ่งที่เธอทำในกีฬานั้นช่างเหลือเชื่อ คลาเรสซ่าเป็นคนที่ฉันไม่ชอบ เธอไม่ชอบฉัน”

อย่างที่เกิดขึ้น: Marshall หยุด Hermans ในสามรอบShields พูดกับ 5 live เช่นกันว่า: “ฉันตัดสินใจแล้วที่จะกลับมาสู้กับเธอในสหราชอาณาจักร การต่อสู้กับเธอในบ้านเกิดของเธอคือการสละข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน

“เราต้องการแฟนบอลที่เป็นกลางเพื่อที่แฟนๆ จะไม่สามารถโน้มน้าวผู้ตัดสิน หาที่ไหนสักแห่งในเวมบลีย์หรือโอทู นั่นยุติธรรมสำหรับฉัน” คำชี้แจง KO จาก Marshall Hermans อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์มิดเดิ้ลเวตที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เคยเป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดของ Marshall จนถึงปัจจุบัน ผู้ท้าชิงผู้ได้รับมอบอำนาจซึ่งจะทำการทดสอบที่เข้มงวด แต่คาดว่าจะมีชาวอังกฤษคนหนึ่งที่จะเอาชนะได้

UFA Slot

มาร์แชลได้รับคำแนะนำในวินาทีสุดท้ายจากโค้ชปีเตอร์ ฟิวรีก่อนระฆังแรกและดูผ่อนคลาย โดยเอามือวางไว้ข้างเธอ ในรอบแรกอย่างเงียบๆ

โล่ไม่ประทับใจมองและหัวเราะจากวงแหวน มาร์แชลออกตัวด้วยความตั้งใจมากขึ้นในยกที่สอง แต่เธอกำลังเร่งงาน หมัดของเธอหลุดออกจากระยะ

ในขณะที่วงแหวนเหล่านั้นรู้สึกว่านี่อาจเป็นงานหนักในยามค่ำคืนสำหรับมาร์แชล ‘Silent Assassin’ ได้ชกต่อยอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเหตุใดหลายคนจึงพิจารณาว่าเธอเป็นศิลปินที่น่าพิศวงที่สุดในชกมวยหญิง

“ฉันจับเธอได้สองสามวินาทีก่อนหน้านี้ และฉันเห็นเธอสะดุดกลับมา และฉันคิดว่า ‘ฉันพาเธอมาที่นี่แล้ว’” มาร์แชลกล่าว

โล่ครองคะแนนเมื่อเธอเผชิญหน้ากับเฮอร์มันส์ในปี 2561 วิธีการที่มาร์แชลทุบพื้นสาววัย 32 ปีเป็นคำแถลงที่แท้จริงและเตือนคู่ต่อสู้ของเธอ

แต่ชาวอเมริกันไม่เห็นเป็นอย่างนั้น โดยพูดว่า: “ฉันจะจับคู่เธอกับพลัง ฉันจะจับคู่เธอกับทักษะ การป้องกัน เธอจะรู้สึกเหมือนว่าเธอเป็นมือสมัครเล่น”

หลังจากแลกเปลี่ยนคำพูดกันมานานหลายปี ในที่สุด Shields และ Marshall ก็พร้อมที่จะยุติความแตกต่าง และการแข่งขันที่ยาวนานนับทศวรรษภายในเวทีมวย

และเป็นนักมวยชายหรือหญิงคนแรกที่ได้เป็นแชมป์อย่างไร้ข้อโต้แย้งในสองดิวิชั่นในยุคสี่เข็มขัด

นักสู้มิชิแกนที่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งปัจจุบันคือแชมป์มิดเดิ้ลเวท WBA, WBC, IBF และ Ring Magazine กล่าวถึงตัวเองว่าเป็น ‘ผู้หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล’

แม้จะประสบความสำเร็จ แต่ฝูงชนนิวคาสเซิลก็ตะโกนว่า “คุณเป็นใคร” เมื่อ Shields เข้าสู่สังเวียนเพื่อทำหน้าที่สื่อในช่วงเช้าตรู่ ด้วยตำแหน่งแชมป์โลกและเหรียญโอลิมปิกที่แวววาว เธอตอบว่า: “ฉันคือ GWOAT”

แต่มีตำหนิในบันทึกของ Shields ซึ่งเธออยากจะลบทิ้ง ในการชก 77 ครั้งในฐานะมือสมัครเล่นและ 12 ไฟต์อาชีพ เธอเคยพ่ายแพ้เพียงครั้งเดียว – กับมาร์แชลในการแข่งขันมวยสมัครเล่นโลกในปี 2555

Shields รู้สึกว่า Marshall ได้ “ดำเนินชีวิตตามชัยชนะนั้น” มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เธอรู้สึกเสียใจที่เห็นได้ชัดว่าขาดความเคารพจากคู่ต่อสู้ของเธอ พูดง่ายๆ คือ เธอไม่เชื่อว่ามาร์แชลอยู่ในระดับเดียวกับเธอ

มาร์แชลเองก็สนุกกับอาชีพสมัครเล่นที่เป็นตัวเอกแม้ว่าจะพลาดเหรียญโอลิมปิกก็ตาม เธอกลายเป็นมืออาชีพในเดือนสิงหาคม 2017 เก้าเดือนหลังจาก Shields และจากช่วงเวลานั้นก็มีการแข่งขันระหว่างสองดาว

โซเชียลมีเดียทะเลาะวิวาทกันรุนแรงขึ้นอีกเมื่อมาร์แชลคว้าแชมป์โลกที่ชิลด์สว่างไปในเดือนตุลาคม 2020 ในเดือนกุมภาพันธ์ Shields ทำการแข่งขันเป็นครั้งแรกในสหราชอาณาจักรในฐานะมืออาชีพ โดยเอาชนะ Ema Kozin ด้วยคะแนนที่โดดเด่น มาร์แชลไม่ประทับใจกับการแสดงที่ Motorpoint Arena ของคาร์ดิฟฟ์ และถูกพบเห็นหาวใส่กล้องระหว่างการออกอากาศทางโทรทัศน์

เมื่อ Shields ถูกสัมภาษณ์หลังชัยชนะ Marshall เข้าร่วมกับเธอและทั้งสองขณะที่พวกเขาอยู่ในนิวคาสเซิลถูกแยกจากกันด้วยการรักษาความปลอดภัย การไม่ชอบซึ่งกันและกันดูเหมือนจริงใจ บางทีอาจมีกลิ่นอายของละครใบ้ แต่ Shields-Marshall มีส่วนผสมทั้งหมดสำหรับการต่อสู้ขั้นสุดยอด พวกเขามีสองบุคลิกที่แตกต่างกันมาก และสองสไตล์ที่แตกต่างกันมาก หากได้รับการเลื่อนตำแหน่งที่เหมาะสม ก็มีโอกาสดึงดูดแฟนกีฬาทั่วไปได้

การชกมวยหญิงทำสถิติสูงสุดตลอดกาล โดยแชมป์รุ่นไลต์เวตของไอร์แลนด์อย่างKatie Taylor กับแชมป์โลกรุ่น 7 รุ่น ได้แก่ Amanda Serranoเมื่อวันที่ 30 เมษายน ซึ่งเป็นการต่อสู้สตรีคนแรกที่ขึ้นพาดหัวข่าวที่ Madison Square Garden อันโด่งดังของนิวยอร์ก

การเพิ่มชิลด์ส-มาร์แชลในตารางการชกมวยจะช่วยประสานสิ่งที่เป็นประวัติศาสตร์ ชื่อเสียง และปีแห่งการเปลี่ยนแปลงเกมสำหรับการชกมวยหญิง


อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ epoqnet.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated